SIÊU DỰ ÁN CÁT BÀ AMATINA NHẬN 2000 TỶ ĐỒNG TỪ CHỦ ĐẦU TƯ VINACONEX

Siêu dự án Cát Bà Amatina trở thành dự án trọng điểm. Và được Tập đoàn Vinaconex đặc biệt quan tâm.

Siêu dự án Cát Bà Amatina dự kiến được Vinaconex đầu tư 2000 tỷ đồng trong năm 2022

Vinaconex công khai doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái tăng hơn 126%. Và đạt gần 800 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong báo cáo tài chính hợp nhất của quý I/2022. Với 1333 tỷ đồng thu về từ doanh thu chỉ trong 3 tháng đầu năm. Nên Vinaconex quyết định chi mạnh tay đầu tư 2000 tỷ đồng vào siêu dự án Cát Bà Amatina. Hành động này khẳng định kim chỉ nam của tập đoàn đang dẫn theo hướng “kiềng ba chân”: Đầu tư – Xây dựng – Bất động sản, tài chính.

Cát Bà Amatina dự kiến được Vinaconex đầu tư 2000 tỷ đồng trong năm 2022

Kết thúc cuộc họp đại hội cổ đông của tập đoàn Vinaconex. Tổng doanh thu của doanh nghiệp này tăng mạnh. Nguyên nhân chính là do hợp nhất báo cáo tài chính của các công ty con. Với tổng doanh thu đạt 15.300 tỷ đồng tăng 143% lần năm 2021. Và lợi nhuận sau thuế tăng 169% khi hợp nhất đạt 1.400 tỷ đồng. Chỉ vài tháng đầu năm, tổng công ty Vinaconex đã đạt được 55,6% doanh thu đề ra trong kế hoạch trước đó.

Vinaconex có rủi ro tài chính gần như bằng 0?

Nợ phải trả của doanh nghiệp Vinaconex đã giảm 8% tính đến cuối tháng 3/2022. Đây là một tỷ lệ thấp của cán cân nợ so với các công ty bất động sản khác đang niêm yết trên thị trường. Khả năng thanh toán của Vinaconex được cải thiện rất lớn khi hệ số đạt 2 lần. Điều này cho thấy rủi ro tài chính gần như bằng 0.

Siêu dự án Cát Bà Amatina đang là điểm sáng trong lĩnh vực bất động sản của doanh nghiệp này. Trong năm 2022, siêu dự án Cát Bà Amatina dự kiến sẽ được đầu tư thêm 2000 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng. Tỷ lệ sở hữu tại Vinaconex – ITC đã được tổng công ty nâng lên 51%.

Một số dự án trọng điểm khác ngoài Siêu dự án Cát Bà Amatina

Tại Hà Nội, doanh thu từ việc cho thuê tổ hợp văn phòng. Và chung cư Green Diamond cao cấp tại địa chỉ 93 Láng Hạ. Và phát triển một số dự án ngoại đô Hà Nội.

Tại tỉnh Quảng Ninh, Vinaconex thu lợi nhuận từ 2 dự án. Là khu đô thị dân cư tại Km3 và Km4 phường Hải Yên. Cùng một phần doanh thu của của cao tốc Hòa Bình kéo dài.

Ngoài ra, Vinaconex vẫn đồng thời quy hoạch và phát triển một số dự án miền trong. Như: tại Phú Yên có khu đô thị tâm linh sinh thái Biển Hồ, tại Quảng Nam có khu đô thị Lai Nghi với diện tích quy hoạch lên tới 460ha,…

Ngoài lĩnh vực bất động sản, Vinaconex là một trong những doanh nghiệp nổi lên bởi mảng xây dựng. Doanh nghiệp đã trúng thầu rất nhiều dự án lớn, đặc biệt là các dự án trọng điểm của quốc gia. Như Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng, dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy 2, Sân bay cảng hàng không quốc tế Long Thành, Trung tâm cung thiếu nhi Hà Nội,…

Vinaconex liên lục tái đầu tư đối với các giai đoạn phát triển phù hợp. Đặc biệt là đầu tư tài chính vào các ngành giáo dục, năng lượng, nhiên liệu,… cũng đã đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ tư vấn
  • 0987 745 745